Hy hữu: Bỗng dưng có 50 tỷ USD trong tài khoản, trở thành giàu thứ 25 thế giới

Ngày đăng: Thứ Hai - 05/07/2021 - 08:32:30 (GMT+7)

Một gia đình ở Louisiana, Mỹ vừa trở thành người giàu thứ 25 trên thế giới trong vòng chưa đầy 4 ngày khi tài khoản ngân hàng của họ đột ngột có tới 50 tỷ USD.

Nhà môi giới bất động sản Darren James, 47 tuổi, cho biết anh và vợ bị sốc khi nhận được thông báo về số tiền khổng lồ trong tài khoản ngân hàng của mình qua tin nhắn điện thoại. Đó là một ngày chủ nhật đầy bất ngờ với vợ chồng James, những người không bao giờ tưởng tượng rằng mình sẽ có 1/50 số tiền khổng lồ đó.

Bản thân James thừa nhận rằng có đôi lúc, anh mong rằng một "ông chú giàu có" nào đó đã cho họ số tiền này. Tuy nhiên, số "ông chú giàu có" như thế không nhiều. Số tiền mặt này tương đương với tài sản của người đồng sáng lập Nike Phil Knight. Trong khi đó, phần lớn những người giàu nhất để tiền của họ trong các tài sản khác nhau chứ không ai có 50 tỷ USD tiền mặt.

"Đó là một cảm giác tuyệt vời khi bạn thấy có rất nhiều số 0 trong tài khoản của mình. Tôi thường nằm trong câu lạc bộ của những người có 1 dấu phẩy (Mỹ sử dụng dấu "," để ngăn cách giữa số hàng nghìn của các số trong khi Việt Nam dùng dấu ".") chứ không phải 3 dấu phẩy như thế", James vừa nói vừa cười về tình hình tài chính với số dư nghìn USD của mình.

Ngay khi nhận ra số tiền khổng lồ đó không thuộc về mình, James và vợ bắt đầu gọi cho Ngân hàng Chase. Ngân hàng ghi nhận thông tin vào một ngày thứ 7 và phải tới thứ 3 tuần sau, số tiền mới được ngân hàng thu lại.

 

"Tôi đã là tỷ phú trong 4 ngày. Đó là một cảm giác tuyệt vời dù bạn chẳng thể làm gì với số tiền đó. Chúng tôi biết nó không phải của mình. Chúng tôi không kiếm ra nó vậy nên chúng tôi chẳng thể làm gì với nó. Sẽ là hành vi trộm cắp nếu tôi đụng vào số tiền đó", James, người từng làm việc trong cơ quan thực thi pháp luật, cho biết.

James cho biết anh nghe nói rằng có 150 người khác trên khắp nước Mỹ cũng nhận được các khoản tiền bí ẩn khác trong cùng một thời điểm. Đó cũng là lý do khiến nhiều người bày tỏ lo ngại về tính bảo mật trong các tài khoản ngân hàng của họ.

"Chúng tôi đang cố tìm hiểu xem việc gì đã xảy ra và tại sao nó lại như vậy. Chúng tôi biết rằng gia đình mình không phải những người duy nhất gặp phải điều này. Giờ đây, mối quan tâm lớn nhất của tôi là tài khoản của mình có bị tổn hại gì không. Chúng tôi chưa nhận được cuộc gọi nào từ ngân hàng hay bất cứ ai khác có liên quan tới vụ việc", James cho biết.

Không chỉ vợ chông Jmaes, bà Julia Yonkowski, ở Largo, Floria, cũng cho biết bà vừa phát hiện 1 tỷ USD trong tài khoản Ngân hàng Chase của mình khi đi rút 20 USD từ một máy ATM. Người phụ nữ này cũng đã phải rất vất vả để tìm kiếm sự giúp đỡ nhằm trả lại số tiền đáng mơ ước kia.

Về phần mình, Ngân hàng Chase thừa nhận rằng xuất hiện lỗi trên hệ thống của mình. Việc trục trặc kỹ thuật trên đã làm ảnh hưởng tới tài khoản của những người như James. Tuy nhiên, sự việc đã được giải quyết. Số dư trong tài khoản của vợ chồng anh James đã trở lại mức bình thường.

Linh AnhTải ứng dụng Bluezone – Truy vết tiếp xúc


    Quét mã QR -->   
Xem thêm >>
Thế giớiPháp luậtKinh doanh

Cập nhật: Ngày 23 tháng 10 năm 2021 - 22:15 (GMT+7)

HÀ NỘI Thời tiết Tp. Hồ Chí Minh Thời tiết

BÀI VIẾT MỚI NHẤT