Đàn ông ‘kẹt tiền’ lâu năm sẽ lộ ra ngay 4 đặc điểm dễ gì giấu giếm

Ngày đăng: Thứ Sáu - 09/07/2021 - 21:45:07 (GMT+7)

Có nhiều thứ giấu giếm có thể lấp liếm được nhưng người kẹt tiền lâu năm sẽ lộ ra ngay những đặc điểm không thể giả dối.

Tiền có quan trọng trong cuộc sống hàng ngày không? Có người nói rằng “Tất nhiên là quan trọng, muốn sống thì nhất định phải có tiền”. Có tiền mới mua được nhà, mới có thể cưới vợ, sinh con, nuôi con. Tiền còn để ăn uống, làm điều mình thích và về già càng cần có tiền để vào viện dưỡng lão hoặc ít nhất sắm được chiếc giường bệnh. Nói chung, chẳng ai trên đời mà không cần đến tiền.

Trái ngược với số đông xem tiền là nhất thì một số người không đồng tình cho rằng tiền chỉ là phương tiện sống, không nên quá coi trọng, càng không nên vì đồng tiền mà đánh đổi tình thân. Hễ biết co thì ấm, biết sống thì trời không phụ và làm người càng không nên quá vướng bận vào những thứ không mang theo được xuống chín suối như tiền.

Thực ra, nằm ở sự thấu hiểu và trải đời của mỗi người mà quan niệm tiền quan trọng không sẽ đưa đến nhiều kết luận khác nhau. Nhưng có một sự thật rằng với người đàn ông, tiền bạc vẫn rất quan trọng.

Nếu một người đàn ông “kẹt tiền” trong một thời gian dài, chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống, thậm chí cả việc giao tiếp hàng ngày với bạn bè. Những người đàn ông như vậy thường để lộ ra những đặc điểm không dễ gì giấu giếm.

1. Khi mua một thứ gì đó, luôn xem giá trước, chất lượng sau

Sau một thời gian dài kẹt tiền, đàn ông sẽ rơi vào tình trạng khó khăn. Để sống sót, người này sẽ buộc mình phải hạ thấp mọi tiêu chuẩn trong cuộc sống của mình. Đặc biệt là khi mua đồ, người đàn ông đang kẹt tiền trầm trọng và lâu dài thường quan tâm đến giá cả trước tiên, sau đó mới tính đến chất lượng.

 

Mọi người có thể dễ dàng đánh giá bản chất của người này chỉ qua việc quan sát cách anh ta chọn hàng dựa trên giá cả sản phẩm. Nhưng đó có thể lại là một bước lùi khôn ngoan. Không ai biết trước được điều gì, nhưng với những ai chăm chỉ, sớm muộn thành công sẽ đến. Khi đó những ngày tháng chắt chiu biết đâu sẽ trở thành một lời nhắc nhở đáng giá.

2. Trừ những thứ cần thiết hàng ngày ra sẽ không mua những thứ khác

Đàn ông bị thiếu tiền trong thời gian dài thường rất cẩn thận khi tiêu tiền. Họ tính toán chính xác các khoản chi tiêu hàng ngày vì sợ rằng chi tiêu sinh hoạt phí sẽ vượt quá khả năng chi trả và dẫn đến tình trạng thấu chi.

Khi những người đàn ông này đi mua sắm, ngoại trừ một số nhu cầu thiết yếu hàng ngày, họ sẽ không mua thêm bất kỳ thứ gì bởi vì họ nghĩ rằng đó là một sự lãng phí. Sống lâu trong thiếu thốn cũng cho họ có chút kinh nghiệm tự kiềm chế bản thân trước sức hấp dẫn của những món đồ xa xỉ.

Điều khó khăn nhất là phải trải qua nỗi ám ảnh tiền bạc với các khoản chi phát sinh như tiền mừng cưới, ma chay, tiệc tùng... Chỉ cần một xu tiêu thêm vào khoản nào đó cũng đủ khiến anh chàng xót xa.

3. Vòng tròn mối quan hệ rất nhỏ và có rất ít bạn

Đàn ông có thú vui tụ tập bạn bè có gu chung để hàn huyên, uống chút rượu và tiếp tục thở dài về cuộc sống. Đó, với họ là cách trút bỏ gánh nặng, tìm điều dễ chịu.

Thông thường, trong những buổi gặp mặt này sẽ khó tránh khỏi một số chi phí. Nhưng đàn ông thiếu tiền lâu năm thường rất ngại chi tiêu kiểu này nên họ buộc phải hạn chế những buổi gặp mặt này. Cứ lâu dần, vòng tròn mối quan hệ của họ bị thu hẹp lại rất nhỏ. Xung quanh những anh chàng này thường rất ít bạn bè vì chẳng ai thích giao du với một người đàn ông quan tâm quá nhiều vào tiền bạc cả.

4. Thích ở nhà và ngại ra ngoài

Hầu hết những người đàn ông thiếu tiền lâu năm đều thích nằm ở nhà, vì chỉ cần ra khỏi cửa, họ chắc chắn sẽ phát sinh một số khoản chi tiêu. Vì vậy, họ thường chọn ở nhà và không muốn ra ngoài giải trí. Họ nghĩ chỉ cần ở nhà, nằm chơi, nghỉ ngơi thì sẽ không bao giờ phải tiêu thêm một xu nào. Có như vậy họ mới tiết kiệm được một khoản kha khá hàng tháng.Tải ứng dụng Bluezone – Truy vết tiếp xúc


    Quét mã QR -->   
Xem thêm >>
Thế giớiPháp luậtKinh doanh

Cập nhật: Ngày 26 tháng 09 năm 2021 - 05:30 (GMT+7)

HÀ NỘI Thời tiết Tp. Hồ Chí Minh Thời tiết

BÀI VIẾT MỚI NHẤT