Bitcoin rớt giá mạnh xuống dưới 33.000 USD - mức thấp nhất 10 ngày gần đây.

Ngày đăng: Thứ Ba - 08/06/2021 - 15:36:37 (GMT+7)

Trong 24h qua, Bitcoin đã giảm hơn 10%, xuống dưới 33.000 USD - mức thấp nhất 10 ngày gần đây.

Hiện mỗi Bitcoin giao dịch quanh mốc khoảng 32.600 USD. Giá đồng tiền số lớn nhất thế giới tiếp tục đi xuống trong bối cảnh Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) giảm bớt các biện pháp kích thích kinh tế và áp lực liên tục của Trung Quốc đối với các công ty khai thác tiền điện tử. Cuối tuần trước, mạng xã hội Weibo đã chặn các tài khoản có liên quan đến tiền số.

Diễn biến giá Bitcoin trong 1 ngày qua. Ảnh: Coinmarketcap

"Trung Quốc tiếp tục tạo áp lực với tiền số bằng các lệnh cấm khai thác, mạng xã hội phổ biến nhất nước này cũng xoá sổ những tài khoản có ảnh hưởng trong lĩnh vực. Điều này cho thấy thòng lọng thắt chặt xung quanh tiền số ở Trung Quốc", Jehan Chu, đối tác quản lý tại công ty đầu tư tiền số Kenetic Capital cho biết.

Hôm qua, ông Donald Trump cũng phát động một đợt công kích mới vào Bitcoin khi gọi nó là "trò lừa đảo", mà các nhà quản lý nên hành động để giám sát.

"Bitcoin giống như một trò lừa đảo. Tôi không thích vì nó là một loại tiền tệ khác cạnh tranh với đồng đôla. Tôi muốn đồng đôla trở thành tiền tệ của thế giới", Cựu tổng thống Mỹ nói.

Đây không phải là lần đầu tiên Trump đưa ra quan điểm tiêu cực về Bitcoin. Giá Bitcoin đã giảm khoảng 10.000 đôla vào năm 2019 sau khi tổng thống khi đó nói rằng ông không phải là "người hâm mộ của Bitcoin và các loại tiền số khác".

Cựu Cố vấn An ninh Quốc gia dưới thời Trump, ông John Bolton cũng cho biết hôm thứ Hai rằng, Trump trong một vài dịp đã nói chuyện với cựu Bộ trưởng Tài chính Steve Mnuchin về việc tiền điện tử ngoài vòng pháp luật.

Tú Anh (theo Coindesk/Forbes)Tải ứng dụng Bluezone – Truy vết tiếp xúc


    Quét mã QR -->   
Xem thêm >>
Kinh doanh

Cập nhật: Ngày 05 tháng 12 năm 2021 - 12:54 (GMT+7)

HÀ NỘI Thời tiết Tp. Hồ Chí Minh Thời tiết

BÀI VIẾT MỚI NHẤT