Kyocera Moeye - concept cổ điển ngập tràn công nghệ

Ngày đăng: Thứ Ba - 13/10/2020 - 08:49:58 (GMT+7)

NHẬT BẢN - Moeye sở hữu ngoại hình như từ cách đây vài chục năm, nhưng sử dụng những công nghệ mà phần lớn mẫu xe ngày nay không có.

Có lẽ rất ít người biết đến Kyocera Corporation, dù có thể từng sử dụng một trong số các sản phẩm của hãng này. Công ty có trụ sở ở Kyoto vốn chuyên sản xuất đồ điện tử như máy in, máy photocopy, điện thoại di động, màn hình LCD và tấm pin mặt trời.

Moeye mang dáng dấp của một mẫu xe từ những năm 1930. Ảnh: Kyocera

Giờ đây, Kyocera muốn cho thế giới thấy tầm nhìn về cabin của một chiếc xe tự lái. Moeye concept giống như tác phẩm nghiên cứu công nghệ tích hợp nhiều sản phẩm độc đáo của hãng.

Kyocera tập trung vào khu vực nằm trong tầm quan sát của tài xế, biến toàn bộ táp-lô thành dạng trong suốt. Biện pháp đánh lừa mắt được sử dụng để biến toàn bộ màn hình dài 1,2 m và cột A thành vật có thể nhìn xuyên qua bằng việc hiển thị hình ảnh thu được từ các camera bên ngoài.

Nội thất tối giản nhưng đầy công nghệ, với toàn bộ táp-lô là một màn hình. Ảnh: Kyocera

Moeye còn trang bị nhiều thiết bị đặc biệt khác của Kyocera, gồm hệ thống hỗ trợ bằng hình ảnh 3D, đèn LED tương tự ánh sáng ban ngày trên trần xe và cánh cửa, cũng như đồ trang sức nhân tạo trên ốp cửa và bảng điều khiển trung tâm. Cuối cùng, Moeye có 5 kiểu mùi hương có thể tỏa ra trong cabin tùy thuộc vào tâm trạng và sở thích của hành khách.

Toàn bộ màn hình và cột A gần như biến mất nhờ công nghệ đánh lừa thị giác. Ảnh: Kyocera

Ngoại thất lại là sự tương phản với cabin. Nếu nội thất hướng tới tương lai, thì ngoại hình của Moeye như bước ra từ quá khứ với hình dáng bo tròn cổ điển đặc trưng những năm 1930. Nhưng một số điểm hiện đại giữa tổng thể xưa cũ là camera nhỏ thay cho gương chiếu hậu và hệ thống đèn LED.

Mỹ Anh (theo Carscoops)



Tải ứng dụng Bluezone – Truy vết tiếp xúc


    Quét mã QR -->   




Xem thêm >>








Kinh doanh

Cập nhật: Ngày 05 tháng 12 năm 2021 - 11:03 (GMT+7)

HÀ NỘI Thời tiết Tp. Hồ Chí Minh Thời tiết

BÀI VIẾT MỚI NHẤT