Làm thuốc tây giả, lĩnh 20 năm tù

Ngày đăng: Thứ Ba - 16/03/2021 - 10:07:29 (GMT+7)

TP HCM - Nguyễn Đình Lạc Thư, 46 tuổi, bị TAND TP HCM tuyên phạt 20 năm tù vì sản xuất, buôn bán nhiều loại tân dược, thực thẩm chức năng giả.

Chiều 15/3, Thư, Phó giám đốc Công ty TNHH TM Asia Pharmacy, bị tòa tuyên phạm hai tội danh Sản xuất, buôn bán hàng giả là thực thẩm; Sản xuất buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh, phòng bệnh.

Có vai trò ngang với Thư về tội Sản xuất, buôn bán hàng giả là thực thẩm, Lê Văn Khôi, Giám đốc Công ty TNHH Dược phẩm Đông Dược Việt, bị phạt 12 năm tù.

Nguyễn Đình Thái Dương và Nguyễn Đình Kính Như (hai em của Thư) cùng 5 đồng phạm khác nhận mức án từ 3 năm tù treo đến 16 năm. Hình phạt các bị cáo nhận đều cao hơn mức đề nghị của VKSND TP HCM.

Bị cáo Thư và đồng phạm tại tòa. Ảnh: Hải Duyên.

Bản án xác định, Thư và Khôi quen nhau trong thời gian mở công ty kinh doanh thuốc. Sau khi tích lũy được kinh nghiệm trong lĩnh vực này, đầu năm 2018 Thư tổ chức sản xuất, buôn bán một số thuốc tân dược có thương hiệu tại nhà riêng ở quận 11.

Ông ta mua nhiều loại thuốc chưa được kiểm tra chất lượng để các nhân viên cán, ép thành viên, đóng hộp, bao bì in nhãn mác như Bar (lợi gan, mật), thuốc cốm Xitrina, Sâm nhung bổ thận... bán ra thị trường giá rẻ hơn nhiều so với các sản thẩm thật. Hai em trai của Thư điều hành việc sản xuất và giao hàng cho các đầu mối.

Ngoài ra, Thư còn đặt Lê Văn Khối sản xuất một số loại thực thẩm chức năng giả như Bảo Xuân Gold, Omega 3-6-9, Cardi Plus, Double Lovely 35+... rồi đem bán kiếm lời.

Cơ quan điều tra xác định, lượng hàng giả mà đường dây của Thư sản xuất có giá trị tương đương với hàng thật là gần 2 tỷ đồng.

Hải DuyênTải ứng dụng Bluezone – Truy vết tiếp xúc


    Quét mã QR -->   
Xem thêm >>
Thế giớiPháp luậtKinh doanh

Cập nhật: Ngày 23 tháng 10 năm 2021 - 21:43 (GMT+7)

HÀ NỘI Thời tiết Tp. Hồ Chí Minh Thời tiết

BÀI VIẾT MỚI NHẤT