Máy bay hạ cánh xuống biển

Ngày đăng: Thứ Bảy - 03/07/2021 - 08:23:02 (GMT+7)

Máy bay vận tải Boeing 737 chở hai phi công hạ cánh khẩn cấp xuống vùng biển ngoài khơi Hawaii vì sự cố động cơ rạng sáng 2/7, cả hai sống sót nhưng bị thương nặng.

Theo dữ liệu hàng không từ FlightAware, máy bay Transair Flight 810 có lịch đi từ Honolulu đến Kahului, sân bay chính ở Maui, Hawaii. "Các phi công đã báo cáo sự cố động cơ và đang cố gắng quay trở lại Honolulu khi họ buộc phải hạ cánh xuống biển", Cục Hàng không Liên bang Mỹ ra tuyên bố.

Trực thăng của Tuần duyên Mỹ sau đó xác định vị trí có mảnh vỡ, tìm thấy một phi công bám vào đuôi máy bay và đưa người đó đến bệnh viện. Người còn lại được phát hiện bám trên một số gói hàng trôi nổi và được thuyền cứu hộ của Sở Cứu hỏa Honolulu đưa vào bờ, theo phát ngôn viên của Tuần duyên Mỹ.

Trang tin Hawaii News Now cho biết phi công 58 tuổi đang trong tình trạng nguy kịch, trong khi phi công thứ hai, 50 tuổi, trong tình trạng nghiêm trọng với vết thương ở đầu và nhiều vết cắt.

Một nguồn tin thạo tin nói với AFP rằng máy bay này có vẻ là chiếc 737 Classic, có khả năng ít nhất 33 năm tuổi. Một phát ngôn viên của Boeing cho biết công ty "biết về vụ Honolulu" và "đang theo dõi chặt chẽ tình hình".

Hạ cánh xuống nước là trường hợp hiếm. Hồi tháng 1/2009, máy bay chở khách Airbus A320 đã hạ cánh khẩn cấp xuống sông Hudson ở New York ngay sau khi cất cánh, sau khi bay vào một đàn ngỗng, làm hỏng cả hai động cơ. Phi công Chesley "Sully" Sullenberger tin rằng anh không thể quay trở lại sân bay LaGuardia và đã hạ cánh máy bay chở 150 hành khách và 5 thành viên tổ bay xuống sông. Tất cả đều sống sót.

 

Phương Vũ (Theo AFP)Tải ứng dụng Bluezone – Truy vết tiếp xúc


    Quét mã QR -->   
Xem thêm >>
Thế giớiPháp luậtKinh doanh

Cập nhật: Ngày 26 tháng 09 năm 2021 - 03:35 (GMT+7)

HÀ NỘI Thời tiết Tp. Hồ Chí Minh Thời tiết

BÀI VIẾT MỚI NHẤT